Lão hóa tóc - Nguyên nhân và cách khắc phục!

  11/08/2017

Chúng ra thường tập trung vào những bí quyết chống lão hóa cho da mà quên đi rằng, tóc của chúng ta cũng dần thoái hóa theo thời gian. Vậy, lão hóa tóc là gì và làm thế nào để chống lão hóa cho tóc? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn!!

  1. Lão hóa tóc là gì?

Lão hóa tóc là khi mái tóc của bạn đã  xuất hiện tóc bac, mái tóc trở nên khô, xơ, rối và hay rụng tóc, đó chính là biểu hiện của mái tóc đang già đi. 

2. Nguyên nhân của quá trình lão hóa tóc:

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bị lão hóa là do sự thay đổi hooc môn bên trong cơ thể, khiến cho da đầu và mái tóc tiết ra một loai chất có hại thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Bình thường, tóc và da đầu được bảo vệ bởi lớp màng bọc tự nhiên, bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, kích thích tóc phát triển nhanh và đẹp. Tuy nhiên, đến một độ tuổi nhất định, lượng dầu và độ ẩm trên da đầu sẽ bị giảm đi khiến lớp màng bảo vệ bị khô cứng mất đàn hồi, khiến mái tóc bị khô xơ, bạc và dễ rụng.

Nguyên nhân thứ hai là do sự trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại khiến chân tóc không lấy được dinh dưỡng từ cơ thế, làm tóc thiếu dinh dưỡng, mất dần độ đàn hồi và lão hóa nhanh.

Nguyên nhân thứ ba khiến tóc lão hóa sớm là do việc sử dụng nhiều hóa chất kém chất lượng khi uốn, duỗi, nhuộm, các hóa chất từ những thuốc này kết hợp với nhiệt độ cao khi làm tóc khiến tóc mất nước, cấu trúc tóc bị phá vỡ và khiến tóc khô yếu.

3. Các biện pháp ngăn ngừa

- Hàng ngày bạn nên sử dụng các loại dầu gội và xả có chứa thành phần keratin, astaxanthin, protein … để cung cấp dưỡng chất phục hồi và chống lão hóa cho tóc

- Tạo thói quen hấp dầu 2 lần/ 1 tháng để cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc.

- Không nên uốn, nhuộm, là tóc liên tục trong một thời gian dài, hãy để cho mái tóc và da đầu chúng ta được thở và phát triển tự nhiên.

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng như vitam B2 có trong sữa, thịt, gan, bánh mì giúp mái tóc khỏe mạnh; vitamin B5 có trong thịt gà, cam, lòng đỏ trứng gà... có tác dụng nuôi dưỡng tóc; đặc biệt là vitamin B3 có trong men bia, cá, đậu vì đây là thành phần chất quan trọng, nếu thiếu nó tóc sẽ bạc đi với tốc độ nhanh. 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả