16 kiểu tóc nam phù hợp với mặt tròn đẹp nhất năm 2018

  10/08/2018

Kiểu tóc là một trong những yếu tố quyết định đến phong cách cá tính của mỗi người. Tuy nhiên đối với các chàng trai sở hữu khuôn mặt tròn thì việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Lựa chọn một kiểu tóc đẹp phù hợp sẽ giúp khuôn mặt tròn trông dài hơn và mang đến nét đàn ông cho bất cứ anh chàng nào. Dưới đây là 16 kiểu tóc đẹp dành cho các bạn nam có khuôn mặt tròn tham khảo. 

1. Kiểu tóc cắt sát 2 bên để dài đỉnh đầu

Kiểu tóc nam dành cho mặt tròn này được cắt ngắn 2 bên, phần mái và đỉnh đầu để dài. Bạn có thể vuốt lên cao dưới sự hỗ trợ các loại sáp và gel. Hoặc có thể để phần mái được chải xuống làm cho mặt các chàng trông dài và góc cạnh hơn. Kiểu tóc này được rất nhiều bạn nam ưa thích bởi ngoài là sự lựa chọn hoàn hảo cho gương mặt tròn nó còn phù hợp với mọi phong cách thời trang của các chàng. 

Kiểu tóc cắt sát 2 bên để dài đỉnh đầu

2. Kiểu tóc 2 mái 

Kiểu tóc 2 mái cho khuôn tròn đang gây bão trong thời gian gần đây. Là một kiểu tóc khá đơn giản trong khâu tạo kiểu, bạn chỉ cần nuôi dài mái và chải sang 2 bên vậy là bạn đã sở hữu cho mình một mái tóc 2 mái ấn tượng. Việc rẽ mái tóc dài sang 2 bên sẽ giúp khuôn mặt tròn của bạn trông dài và góc cạnh hơn. Bạn có thể kết hợp nhuộm thêm các màu thời trang để có thể nổi bật hơn nữa. 

Kiểu tóc 2 mái 

3. Kiểu tóc Pompadour cho nam mặt tròn

Nếu bạn là một người ưa thích những kiểu tóc phức tạp, thì Pompadour là một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn của bạn. Pompadour là một biến thể của kiểu tóc Undercut hot nhất hiện nay. Với 2 bên cắt sát và phần đỉnh để dài vuốt ngược tạo độ phồng nhất định. 

Kiểu tóc Pompadour cho nam mặt tròn

4. Kiểu tóc dài uốn xoăn

Là một kiểu tóc mà các chàng trai mặt tròn ở châu Âu khá ưa chuộng. Nhưng lại không được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chỉ có một số ít các chàng trai muốn sở hữu mái tóc phong cách này. 

Kiểu tóc dài uốn xoăn

5. Kiểu tóc đơn giản

Đối với những bạn ưa thích sự đơn giản và không thích sự cầu kỳ, đây là kiểu tóc được ưu tiên nhất. Tuy là kiểu cắt đơn giản và gọn gàng những vẫn giúp bạn che đi điểm yếu trên gương mặt chọn của mình. 

Kiểu tóc đơn giản

6. Kiểu tóc Hardpart đẹp cho khuôn mặt tròn

Hardpart là một xu hướng tóc đẹp dành riêng cho dân văn phòng, đặc biệt là những chàng trai mặt tròn. Kiểu tóc hard part mang hơi hướng đường phố là sự pha chộn giữa kiểu fade undercut và side part, với đường rẽ ngôi được chia sâu hơn so với đường kẻ ngôi của những kiểu tóc khác, thường là sẽ vào gần giữa trán. Phần tóc xung quanh có thể cắt cao một chút để có một tổng thể khỏe khoắn và nam tính hơn. Có thể trang trí thêm những đường kẻ để làm mái tóc nổi bật hơn nữa. 

Kiểu tóc Hardpart đẹp cho khuôn mặt tròn

7. Kiểu tóc mái xéo 

Tóc vuốt mái xéo là một biến thể của kiểu tóc để dài. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nam mặt tròn yêu thích để tóc dài.  Kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm về gương mặt tròn của mình. Tùy vào sở thích và phong cách bạn có thể vuốt mái theo tỷ lê 7/3, 4/6 hoặc 8/2. 

Kiểu tóc mái xéo 

8. Kiểu tóc Fringe

Đây là một kiểu tóc khá phù hợp với những bạn nam có khuôn mặt tròn. Với sự tự nhiên được ưu tiên hàng đầu, kiểu tóc này sẽ giúp bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian trong việc tạo kiểu cho mái tóc này. Với hai bên xung quanh được cắt gọn và hẹp dần về phía cuối. Phần đỉnh tỉa bớt kết hợp với kỹ thuật layer vậy là bạn đã có một kiểu tóc Fringe tuyệt đẹp rồi. Bạn có thể sấy phồng hoặc vuốt mái để biến đổi linh hoạt cho mái tóc của mình. 

Kiểu tóc Fringe

9. Kiểu tóc Side pomp

Xu hướng tóc nam đẹp này là sự pha trộn giữa Side Part và Pompadour. Side Pomp vừa mang độ phồng nổi bật và liên kết hài hòa với khuôn mặt. Tạo nên một kiểu tóc mới cực độc đáo. Kiểu tóc này được rất nhiều bạn nam sở hữu mặt tròn lựa chọn. 

Kiểu tóc Side pomp

10. Kiểu tóc Undercut cho mặt tròn

Undercut là kiểu tóc chưa bao giờ mỗi mốt, giúp các chàng trông cá tính và mạnh mẽ hơn. Với tạo kiểu là cắt ngắn 2 bên để dài phần đỉnh đầu vuốt lên cao với sự hỗ trợ của các loại sáp. Tóc Undercut có rất nhiều biến thể phù hợp nhất dành cho các chàng mặt tròn.

Kiểu tóc Undercut cho mặt tròn

11. Kiểu tóc Brushed up cho nam giới mặt tròn

Là một biến thể của kiểu tóc Undercut, tuy nhiên nhiên brushed up khác với undercut ở phần tạo hình. Với Brushed phần tóc phía trên được vuốt sáp, gel dựng đứng thay vì vuốt ngược ra đằng sau như các kiểu thông thường.  

Kiểu tóc Brushed up cho nam giới mặt tròn

12. Tóc búi cao Top Knot cho chàng mặt tròn 

Kiểu tóc này mang một phong cách hiện đại. Với phần gáy và hai bên được cắt gọn, còn phần tóc mái và phần đỉnh để dài có đội dài khoảng 20-25cm. Đặc biệt bạn có thể cạo một đường giữa phần tóc dài buộc và phần tóc ngắn để tạo lên sự nổi bật cho mái tóc hơn. 

Tóc búi cao Top Knot cho chàng mặt tròn 

13. Kiểu tóc Quiff cho nam mặt tròn

Là một biến thể của kiểu tóc Undercut, xuất hiện từ những năm 50. Tuy là một kiểu tóc cổ điển nhưng đến giờ vân được ựa chuộng vì tính đa dạng và hợp với nhiều dáng mặt. Mang đến sự trẻ trung nhưng cũng không kém phần thanh lịch. Với tóc mái có độ dài vừa phải tóc gáy và mai cắt ngắn nhưng không sát da đầu. Một kiểu tóc được nhiều chàng mặt tròn ưa chuộng.

Kiểu tóc Quiff cho nam mặt tròn

14. Kiểu tóc nam Slicked Back cho mặt tròn 

Là kiểu tóc cổ điển xuất hiện từ những năm 30 của thế kỷ trước tuy nhiên đến nay vẫn slicked back vẫn là lựa chọn hàng đầu của nam. Cũng là biến thể của Undercut, tuy nhiên kiểu tóc này đơn giản và không quá cầu kỳ, phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều loại mặt, đặc biệt là những bạn sở hữu gương mặt tròn. 

Kiểu tóc nam Slicked Back cho mặt tròn 

15. Kiểu tóc Spiky

Cũng là một biến thể của kiểu tóc Undercut, tóc Spiky là kiểu tóc gai nhọn với kỹ thuật cắt tỉa layer để tạo độ đan xen cho tóc giúp cho mái tóc độc đáo hơn. Với việc không quá cầu kỳ và tỉ mỉ trong khâu tạo kiểu, chỉ với những động tác vuốt dựng lên và nắm để tạo độ rối nhẹ thì chúng ta đã có một kiểu Spiky đẹp. 

Kiểu tóc Spiky

16. Kiểu tóc Two Block nam cho mặt tròn

Kiểu tóc Two Block là một kiểu tóc đẹp có xuất xứ từ Hàn Quốc, được du nhập vào Việt Nam vào đầu năm 2016. Kiểu tóc này sẽ chia toàn mái tóc làm hai khối tóc. Với phần tóc 2 bên mai cắt ngắn được cạo sát vào chân tóc và giữ lại phần tóc trên đỉnh. Với những chàng trai có gương mặt tròn thì có thể biển tấu với nhiều kiểu để giúp che đi khuôn mặt tròn của mình. Kiểu tóc nam đẹp này thường đi kèm với những màu nhuộm thời trang như màu nâu hạt dẻ, máu xám khói,.... 

Kiểu tóc Two Block nam cho mặt tròn

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả