Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản

  28/04/2020

Để biến mái tóc mỏng thưa thớt trở nên dày mượt và bồng bềnh không hề khó chút nào. Các nàng hãy tham khảo thêm các cách tạo độ phồng cho mái tóc với máy sấy vô cùng đơn giản ngay tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Mái tóc mỏng thưa thớt khiến không ít chị em buồn phiền bởi những sợi tóc bị ép sát vào khuôn mặt làm bạn gái kém xinh. Vì vậy, mơ ước của rất nhiều cô gái là có được một mái tóc dày dặn vừa đủ để diện mạo trở nên sang chảnh, cuốn hút hơn. Dù đã dùng nhiều loại dầu gội kích thích mọc tóc nhưng mái tóc vẫn chẳng được cải thiện.  Để “phù phép” cho mái tóc thêm dày mượt bạn có thể áp dụng nhiều mẹo khác nhau, trong đó có việc sử dụng máy sấy tạo kiểu. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có mái tóc dày dặn hơn nhiều rồi.

4 bước đơn giản biến mái tóc thưa mỏng trở nên dày bồng bềnh với máy sấy

Bước 1: Chia tóc

Trước khi sấy tóc, bạn cần chia tóc thành 3 - 4 phần tùy thuộc vào độ dày của mái tóc. Sau đó, với mỗi phần tóc lại chia thành vài lớp nhỏ hơn. Lớp tóc càng mỏng bạn sẽ sấy càng nhanh, tiết kiệm thời gian và dễ tạo kiểu tóc hơn.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 1

Bước 2: Chọn chế độ sấy

Nhiệt độ từ máy sấy sẽ giúp biểu bì tóc nở ra và dễ tạo kiểu, chính vì vậy bạn nên bắt đầu sấy ở mức nhiệt cao nhất và kết thúc ở mức mát nhất để tóc dễ dàng vô nếp đã tạo.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 2

Bước 3: Sấy tóc theo thứ tự

Để sấy tóc hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm là sấy lớp tóc phía sau ở dưới ngay gáy rồi di chuyển sấy tóc 2 bên. Tiếp đó là sấy phần tóc ở bên trên, tất cả đều sấy theo hướng từ chân đến ngọn tóc.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 3

Bước 4: Tạo độ phồng & tạo kiểu

Khi đã sấy sơ qua cho tóc khô khoảng 30%, đây chính là khoảng thời gian vàng để bạn có thể dễ dàng tạo độ phồng và làm kiểu tóc mà mình ưa thích.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 4

Để tạo độ phồng tự nhiên, bạn sấy chân tóc với phương pháp dùng lược kéo tóc thẳng đứng lên so với hướng da đầu, sấy từng lớp chân tóc rồi sấy đuôi tóc bình thường. Tóc sẽ phồng lên trông thấy.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 5

Ngoài ra, uốn tóc hay tạo xoăn lọn sóng với máy sấy tóc cũng rất đơn giản. Uốn tóc bằng máy sấy sẽ làm cho tóc của bạn trông dày dặn, bồng bềnh vào nếp hơn bao giờ hết.

Hô biến tóc mỏng thưa thớt thành tóc dày bồng bềnh qua 4 bước đơn giản - Ảnh 6

Bạn sử dụng 1 chiếc lược tròn, chia tóc làm nhiều lớp rồi cuốn tóc lại và kéo từ trên xuống dưới. Bạn dựng máy sấy tóc theo chiều tóc mọc, sấy theo chiều uốn của lượt. Cứ như vậy làm đi làm lại cho tới khi lớp tóc đó khô lại thực hiện với các lớp tóc khác cho đến khi hết đầu.

Muốn làm xoăn gợn sóng hay xoăn lọn to, bạn dùng lô cuốn hết các lọn tóc lên rồi dùng máy sấy các lọn tóc này cho đến khi khô. Xong xuôi tháo lô ra và chỉnh sửa lại mái tóc xoăn bồng bềnh của mình. Cuối cùng vuốt gel và bạn đã có mái tóc đẹp không kém gì khi tốn tiền làm ở tiệm.

Một số lưu ý giúp nàng sấy tóc thành công

- Không nên sử dụng nhiệt độ quá cao khi sấy tóc vì sẽ làm cho mái tóc hư tổn. 

- Hãy sấy từ gốc đến ngọn giúp tóc khỏe, sáng bóng và tránh hư tổn.

- Nên di chuyển máy sấy đều tóc, tránh giữ một chỗ sẽ làm cho da đầu tại đó bị tổn thương.

- Nên để tóc tự khô trong vòng 15 phút rồi bắt đầu sấy.

Ngoài ra, để có 1 mái tóc thực sự khỏe, bóng và mượt, các nàng nên chịu khó chăm sóc mái tóc với những sản phẩm có tính chất dưỡng nhiều hơn. Không nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc chứa cồn. Thành phần cồn sẽ làm khô da đầu và thân tóc, cồn làm tóc mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết, tóc dễ gãy rụng hơn. Hãy sử dụng mặt nạ tóc để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc bạn. Chúc bạn có một mái tóc khỏe mạnh và bồng bềnh với những mẹo nhỏ trên đây!

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả