Cách chăm sóc và phục hồi tóc nam bị khô xơ hư tổn

  29/06/2019

Chăm sóc tóc nam bị hư tổn là một trong những điều đau đầu của không ít các chàng trai hiện nay. Tóc bị hư tổn là do không hấp thụ được các chất dẫn đến tóc bị khô, dễ gãy rụng do duỗi, uốn, nhuộm. Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy, hay đang tìm kiếm một hướng dẫn cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp có một quy trình chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả nhất.

1. Cắt tỉa tóc thường xuyên 

Mái tóc bị hư tổn đều bị ảnh hưởng do hóa chất khi uốn hoặc nhuộm gây lên. Vì vậy cắt đi những phần tóc đã bị hư tổn là cách nhanh để tóc mới có thể tự mọc ra.

Chăm sóc tóc hư tổn bằng cách cắt tỉa thường xuyên

2. Chọn dầu gội chuyên dụng chăm sóc tóc hư tổn

Nên chọn những loại dầu gội có độ pH từ 4,5 đến 6,7. Nhiều chuyên gia chăm sóc tóc khuyên dùng nên gội dầu gội dành cho trẻ em, vừa có tác dụng làm sạch lại vừa có mùi thơm nhẹ giúp bạn thư giãn hơn. 

Chọn dầu gội chuyên dụng chăm sóc tóc hư tổn

3. Sử dụng các loại tinh dầu chăm sóc và phục hồi tóc nam hư tổn

Giống như tóc nữ, tinh dầu vẫn luôn là sản phẩm giúp mái tóc nam phục hồi nhanh nhất. Với vô vàn chất dinh dưỡng có trong tinh dầu, giúp nuỗi dưỡng mái tóc nam chắc khỏe hơn. Có rất nhiều loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng như: tinh dầu dừa, tinh dầu oliu,....

Sử dụng các loại tinh dầu để chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn

4. Hạn chế tiếp xúc nhiệt độ

Nên hạn chế việc sấy tóc bằng máy hoặc làm uốn, duỗi bởi nhiệt độ chính là một trong những nguyên nhân số một khiến tóc bị hư tổn. Vì vậy hãy hạn chế đến mức tối thiểu việc để tóc tiếp xúc với nhiệt độ. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc, hãy chọn mức nhiệt độ thấp nhất và để xa tóc khoảng 25-30cm.

Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ 

5. Không nên nhuộm tóc và sử dụng hóa quá nhiều 

Thuốc nhuộm và hóa chất có tính kiềm mạnh do đó dễ làm đóng vón protein làm mái tóc trở nên khô và giòn. 

Không nên nhuộm tóc và sử dụng hóa chất quá nhiều

6. Sử dụng thc phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc

Chế độ ăn uống phù hợp đóng vai trò quan trọng cho việc chăm sóc và phục hồi tóc bị hư tổn. Chính vì vậy hãy bổ sũng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trứng, cá, rau xanh, trái cây,... trong mỗi bữa ăn hằng ngày. 

Sử dụng thực phẩm cung cấp chất dĩnh dưỡng cho tóc

7. Bảo về tóc khi đi ra ngoài

Bảo vệ mái tóc mỗi khi đi ra ngoài là bước rất quan trọng khi chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn. Khi đi ra ngoài, bạn nên che chắc cho mái tóc bằng mũ để tránh ánh nắng mặt trời và bụi bặm. 

Bảo vệ tóc mỗi khi đi ra ngoài

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả