4 cách chăm sóc tóc uốn xoăn mới làm đơn giản hiệu quả tại nhà

  19/03/2019

Cách chăm sóc tóc uốn xoăn tại nhà hiệu quả giúp giữa cho mái tóc khỏe mạng, phục hồi những hư tổn do hóa chất và nhiệt độ gây ra không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là cách chăm sóc tóc mới làm uốn xoăn đơn giản hiệu quả tại nhà.

1. Gội đầu chăm sóc tóc xoăn đúng cách 

Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả nhất, bước cơ bản nhất đó là gội đầu. Tuyệt đối không gội đầu ngay sau khi mới làm tóc, vì khi gội quá sớm nước sẽ làm trôi hết các hóa chất giữ nếp tóc và mất nếp làm tóc không được độ xoăn như mong muốn. Các chuyên gia khuyên rằng nên gội đầu 2 - 3 lần 1 tuần để tóc vừa đủ thời gian hấp thụ các dưỡng chất mà không làm tóc hư tổn. Khi gội đầu bạn nên kết hợp với massage nhẹ nhàng.

Gọi đầu chăm sóc tóc xoăn đúng cách

2. Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn xoăn

Lựa chọn dầu gội, dầu xả cho tóc uốn xoăn là một bước quan trọng trong chăm sóc tóc uốn xoăn tại nhà. Trong khi dầu gội sẽ giúp mái tóc xoăn vào nếp hơn thì dầu xả sẽ bổ sung dưỡng chất cho tóc, giúp tóc phục hồi sâu. 

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn xoăn

3. Để khô tự nhiên 

Đây là cách chăm sóc tóc uốn xoăn được nhiều chuyên gia khuyến khích để đảm bảo mái tóc không bị nhiệt độ cao của máy sấy làm tóc xoăn nhanh chóng bị duỗi thẳng. Nếu bắt buộc phải dùng mấy sấy, bạn nên để nhiệt độ ở mức thấp nhất và ở khoảng cách trên 25cm.

Để khô tự nhiên

4. Dùng cách loại tinh dầu tự nhiên để dưỡng ẩm cho tóc

Mái tóc của bạn đã phải chịu tác động của nhiệt độ cao và hóa chất trong quá trình uốn nên việc dưỡng ẩm cho mái tóc là điều cần thiết. Cách chăm sóc tóc uốn xoăn bằng dầu dừa, dầu oliu sẽ làm tóc mái tóc xoăn mềm mượt và bồng bềnh hơn.

Dùng cách loại tinh dầu tự nhiên để dưỡng ẩm cho tóc

Xem thêm: 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả