5 cách chăm sóc tóc sau khi duỗi luôn bóng muợt tại nhà

  26/03/2019

Chăm sóc tóc duỗi là cách chăm sóc tóc cự kỳ cẩn thận và cầu kỳ, nếu bạn không chăm sóc đúng cách sẽ khiến cho mái tóc duỗi nhanh gãy và xơ rối. Nhưng chăm sóc thế nào là đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhá. 

1. Gội đầu sau khi duỗi tóc 

Sau khi duỗi tóc thường rất yếu, dễ gãy nếp và cần thời gian để làm quen với nếp tóc mới. Vì vậy cách chuyên gia khuyên rằng cách chăm sóc tóc mới duỗi tại nhà được hiệu quả nhất, các nàng không nên gội đầu ngay sau khi vừa duỗi tóc xong, hãy để tóc hấp thu thuốc trong khoảng 3 ngày rồi gội sạch đầu.

Gội đầu sau khi duỗi tóc

2. Chọn sản phầm chăm sóc tóc duỗi chuyên dụng

Nên lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả chuyên dàng riêng cho tóc duỗi hoặc những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên. Vì những loại dầu gội này không có hàm lượng chất chăm sóc tóc duỗi nhiều mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Chọn sản phầm chăm sóc tóc duỗi chuyên dụng

3. Làm khô tóc đúng cách 

Là cách chăm sóc tóc mới duỗi tại nhà cực đơn giản, nhưng nhiều bạn nữ lại không làm đúng cách. Bạn nên dùng một chiếc khăn to, nhẹ nhàng thấm khô phần tóc ướt khoảng 70-80% rối để khô tự nhiên và hạn chế dùng máy sấy thường. Nếu bắt buộc phải dùng máy sấy tóc, trước khi sấy nên dùng kem dưỡng để bảo vệ tóc và chỉ sấy ở khoảng cách 25cm với mức nhiệt thấp nhất. 

Làm khô tóc đúng cách 

4. Bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mặt trời 

Ánh năng mặt trời không những gây hư tổn cho làn da mà còn gây hại cho cả mái tóc của bạn. Những tia tử ngoại sẽ đốt cháy các dưỡng chất ở bên trong tóc làm tóc khô xơ và hư tổn. Để bảo vệ cho mái tóc tránh khỏi tia cực tím khi đi ra ngoài các nàng nên mang theo ô hoặc mũ vành rộng. 

Bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mặt trời 

5. Tăng cường độ ẩm cho tóc 

Tăng cường độ ẩm cho tóc cũng là khâu quan trọng không thể thiếu trong việc chăm sóc tóc mới duỗi. Tóc duỗi thường sẽ bị khô hơn tóc bình thường do tiếp xúc với nhiệt độ trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên tăng cường độ ẩm cho mái tóc của mình bằng cách hấp dầu hoặc bôi dầu dưỡng tóc chuyên dụng cho tóc duỗi. 

Tăng cường độ ẩm cho tóc

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả