Chăm sóc tóc nối đúng cách tại nhà

  24/06/2019

Chăm sóc tóc nối đúng cách rất quan trọng, không những cho bạn có một mái tóc đẹp, dài mềm mượt, bền lâu mà nó còn giúp bạn tránh khỏi các vấn đề như dị ứng da đầu, nấm tóc, rụng tóc,.... Dưới đây là phương pháp chăm sóc tóc sau khi nối mà mọi cô nàng nên biết.

1. Vệ sinh tóc sạch sẽ

Nhiều chị em làm tóc nối xong thường ngại ngội đầu vì sợ mối nối bong tróc, tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm. Da đầu là nơi tiết nhiều mồ hôi nên sẽ là môi trường để vi khuẩn phát sinh và tiềm ẩn các nguy cơ nấm đầu, viêm chân tóc. Việc giữ da đầu luôn luôn sạch sẽ rất quan trọng, vì vậy bạn nên gội đầu 3 lần/tuần. 

Vệ sinh tóc sạch sẽ

2. Gội đầu đúng cách

Khác với những kiểu tóc thông thường, gội đầu cho tóc nối bạn nên chải tóc thẳng trước rồi mới gội đầu để mái tóc không bị rối trong quá trình gội đầu. Khi gội, nên xoa dầu gội từ trán hướng ra phía sau rồi xuôi xuống chân tóc, dùng ngón tay để xoa bóp da đầu nhẹ nhàng.

Gội đầu đúng cách

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nối 

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng, không chứ sulfate, ít chất tẩy tóc và có chứa nhiều thảo dược hoặc nhiều keratin.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng cho tóc nối 

4. Chải đầu nhẹ nhàng đúng cách

Để tóc nối có độ bền tốt bạn nên hạn chế chải tóc, trong khi gội chỉ nên dùng tay vắt nước nhẹ nhàng trên từng ngọn tóc. Khi chải tóc khô nên dùng lực chùm hoặc lược tròn để chải tóc, chải từ chân tóc ra ngoài đuôi tóc nhẹ nhàng, nếu mỗi rối thì hãy gỡ chứ không nên giật mạnh làm ảnh hưởng tới tóc.

Chải đầu nhẹ nhàng đúng cách

5. Sấy tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm khô nước trước rối mới sấy tóc. Nên sấy tóc ở chế độ gió mát với khoảng cách khoảng 20-25 cm. Không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao vì như thế dễ làm hỏng các mối tóc và làm cho tóc nối bị khô.

Sấy tóc đúng cách

6. Hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc nối

Hiện nay đa phần các salon đề đã dùng tóc thật để nối tóc nên việc uốn, ép, nhuộm đã dễ dàng hơn. Nhưng phần tóc nối không thế hấp thụ được chất dinh dưỡng nên dễ dễ bị tổn thương, vì vậy hạn chế để tóc nối tiếp xúc với hóa chất sẽ sẽ mái tóc bồng bềnh và tự nhiên hơn. 

Hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc nối

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả