Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

  13/03/2019

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm bằng phương pháp tự nhiên vừa đơn giản lại nhanh chóng giúp chị em có được mái tóc ưng ý nhất. Tóc mới nhuộm rất dễ bị khô xơ, chẻ ngọn và xỉn màu nhanh chóng nên các nàng cần phải có một chế độ chăm sóc phù hợp. Có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc nhuộm  khác nhau nhưng cách đơn giản dễ thực hiện và tiết kiệm nhất chính là phương pháp tự nhiên. 

1. Chăm sóc tóc nhuộm với những loại mặt nạ từ thiên nhiên

Mặt nạ dùng để chăm sóc tóc uốn, nhuộm thường được pha chế từ những nguyên liệu từ thiên nhiên như các loại trái cây, trứng gà, tinh dầu dừa,.... Những loại mặt nạ dành cho tóc nhuộm có ưu điểm cung cấp chất dinh dưỡng chất thiết yếu cho tóc, đồng thời tạo độ ẩm giúp tóc không bị khô xơ và giữ màu nhuộm của tóc được lâu hơn. 

Chăm sóc tóc nhuộm với những loại mặt nạ từ thiên nhiên

2. Sử dụng dầu gội chuyên dụng hoặc dầu gội có nguồn gốc tự nhiên để giúp tóc nhuộm bền màu

Để chăm sóc tóc sau khi nhuộm được bền màu, hãy dùng dầu gội từ tự nhiên. Những loại dầu gội này với nguyên liệu từ tự nhiên như: bồ kết, trà xanh, mật ong,... không những làm sạch bụi bẩn, sạch da đầu mà còn giúp tóc trở nên mềm mại, óng mượt hơn thế cách chăm sóc tóc này lại rất tiết kiệm.

Sử dụng dầu gội chuyên dụng hoặc dầu gội có nguồn gốc tự nhiên để giúp tóc nhuộm bền màu

3. Dầu xả từ thiên nhiên

Sau khi nhuộm màu, đặc biệt là những màu nhuộm thời trang cần tẩy tóc thì việc dùng dầu xả là điều không thể thiếu. Các loại dầu xả có nguồn gốc thiên nhiên hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc, phục hồi tóc sau khi uốn hoặc nhuộm.

Dầu xả từ thiên nhiên

4. Sử dụng thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc

Chế độ ăn uống cung cấp chất dinh dưỡng là một cách chăm sóc tóc hiệu quả. Dinh dưỡng cũng là cũng là một cách chăm sóc tóc tự nhiên đóng vai trò quyết định sự khỏe đẹp của mái tóc. Chính vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trứng, rau xanh, trái cây,.... trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Sử dụng thực phẩm cung cấp chấp dinh dưỡng cho tóc

Xem thêm:

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả