Cách chăm sóc tóc nam đúng cách đơn giản mà hiệu quả

  27/06/2019

Chăm sóc tóc nam đúng cách luôn là mối quan tâm của phần lớn phái mạnh. Tuy nam giới không dành nhiều thời gian chăm sóc tóc như các chị em nhưng việc chăm sóc tóc hàng ngày cũng được rất nhiều anh em chăm chút. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách chăm sóc tóc đẹp.

1. Gội đầu hàng ngày

Nên sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm khi tiến hành gội đầu hàng ngày. Việc chọn dầu gội phù hợp cũng rất quan trọng, hiện nay có rất nhiều loại dầu gội dành cho nam giới vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn. Khi gội hãy dùng tay xoay tròn đầu và tóc một cách chậm rãi và nhẹ nhàng để làm sạch da đầu. Sau đó xoa bóp nhẹ nhàng để kích thích dòng chảy của máu. 

Chăm sóc tóc nam bằng cách gội đầu hàng ngày

2. Làm khô tóc cẩn thận 

Khi gội đầu xong, bạn hãy lắc cho tóc bớt nước rồi dùng khăn tắm vuốt tóc theo chiều tóc mọc. Nếu muốn làm khô tóc bằng máy sấy, trước tiên để tóc ráo nước sau đó sấy tóc ở khoảng cách 20-25cm.

Lau khô tóc cẩn thận

3. Hạn chế nhuộm tóc

Nhuộm tóc sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên đẹp và nổi bật hơn tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc nhuộm quá. Vì trong thuốc nhuộm có chứa thành phần làm tóc bị nhanh khô dẫn đến tình trạng gãy rụng, không thể phục hồi. Tốt nhất nên hạn chế nhuộm tóc, nếu cần thiết nhuộm thì bạn nên chnj những loại thuốc nhuộm chất lượng có uy tín cao.

Hạn chế nhuộm màu cho tóc 

4. Không tiếp xúc nhiệt và hóa chất lên tóc

Cũng giống như nhuộm tóc, khi tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ nhiều. Da đầu và tóc rất dễ bị khô, cháy và có hại cho sự phát triển của tóc. Vậy nên hãy tránh lạm dụng hóa chất và nhiệt độ khi không cần thiết.

Không tiếp xúc nhiệt và hóa chất lên tóc 

5. Chế độ ăn uống hợp lý

Chăm sóc tóc cũng giống như chăm sóc cơ thể, nên việc bổ sung vitamin và các chất dĩnh dưỡng khác là rất cần thiết. Những thực phẩm như rau xanh, cá, các trái cây,... sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh. 

Có một chế độ ăn uống hợp lý

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả