4 cách chăm sóc tóc gãy rụng cho tóc trở nên chắc khỏe tại nhà

  23/03/2019

Chăm sóc tóc rụng không đúng cách cùng một số vần đề về sức khỏe làm cho mái tóc của bạn ngày càng trở nên mỏng yếu và gãy rụng nhiều hơn. Khiến các nàng mất đi vẻ ngoài cuốn hút vốn có và luôn mất tự tin về mái tóc gãy rụng. Tuy nhiên cách nàng đừng quá hoang mang vì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chăm sóc tóc gãy rụng cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả giúp tóc mọc dài và khỏe hơn.

1. Hạn chế tiếp xúc với nhiệt và hóa chất lên tóc

Nhuộm tóc, uốn tóc, ép tóc nhiều lần sẽ làm cho tóc dòn và dễ gãy. Vì các loại thuốc uốn, thuốc nhuộm có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự sự óng mượt. Hơn nữa khi làm uốn hoặc ép, tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao tế bào tằng dễ bị phá hủy khiến tóc bị cháy, dòn và dễ gãy rụng.

Hạn chế tiếp xúc với nhiệt và hóa chất lên tóc

2. Chăm sóc tóc gãy rụng bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một cách chăm sóc tóc gãy rụng tại nhà hiệu quả. Có một chế độ ăn cung cấp đầy đủ chất các dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tái tạo và trao đổi chất của tóc, giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh và chắc khỏe.

Chăm sóc tóc gãy rụng bằng chế độ ăn uống lành mạnh

3. Massage da đầu thường xuyên

Việc massage da đầu sẽ kích thích cho nang tóc phát triển, cải thiện chân tóc bị yếu. Bạn có thể kết hợp với một số tinh dầu thiên nhiên như dầu dửa, oliu, oải hương,... để tạo sự thoải mái, thư gian và tăng hiệu quả trong quá trình massege. Không chỉ kích thích mọc tóc, message còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và một tinh thần sảng khoải.

Massage da đầu thường xuyên

4. Chăm sóc tóc gãy rụng bằng trứng gà

Trong thành phần của trứng gà có chứa nhiều protein và vitamin B cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho việc chăm sóc tóc gãy rụng nhiều. Chỉ cần tách lấy lòng trắng của quả trứng gà cho thêm vào một ít tinh dầu, rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bông trắng sệt lại. Bôi lòng trắng trứng lên tóc và da đầu rồi ủ trong khoảng 20-30 phút, cuối cùng gọi lại bằng dầu gội.

Chăm sóc tóc gãy rụng bằng trứng gà 

Xem thêm: 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả