Bật mí cách chọn kiểu tóc tỉa layer phù hợp với hình dạng khuôn mặt

  10/03/2021

Bật mí cách chọn kiểu tóc tỉa layer phù hợp với hình dạng khuôn mặt

 

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt tròn

Tóc tỉa layer được xem là một trong những lựa chọn khá tuyệt vời dành cho những cô nàng sở hữu gương mặt tròn. Bởi ngoài khả năng chỉnh sửa ngũ quan, chúng còn có thể khiến cho hình dáng tổng thể của khuôn mặt trông thon gọn và cân đối hơn nếu được tạo kiểu đúng cách. Trước hết, mặt tròn không nên cắt tóc tỉa layer ngắn hoặc có độ dài trên cằm vì chúng không có đủ khả năng để kéo dài tỉ lệ theo chiều dọc. Thay vào đó, tóc lob tỉa layer hay tóc tỉa layer ngang vai, ngang lưng, dài được xem là lựa chọn lý tưởng và dễ ăn điểm hơn hẳn. Ngoài ra, để tăng cường hiệu ứng làm thon mặt hay tránh tình trạng bị fail, chúng ta cũng nên tránh tóc thẳng, ưu tiên tóc uốn cụp, xoăn sóng, xoăn lơi, cắt mái thưa, mái dài... Đặc biệt, đừng quên chú ý đến các đặc điểm khác trên khuôn mặt như trán, cằm… để chọn được cho mình cách tạo kiểu ăn ý nhất.

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt vuông

Khác với mặt tròn, khuôn mặt vuông thường có đường nét trông góc cạnh, cá tính cùng kích thước tương đối lớn. Do đó, kiểu tóc tỉa layer dành cho trường hợp này cần phải có đủ cả 2 yếu tố là mềm mại và thu gọn mặt hiệu quả. Tỷ lệ khuôn mặt vuông không có quá nhiều sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng nên tóc ngắn tỉa layer và tóc dài tỉa layer đều không được khuyến khích. Bởi tóc dài ngang cằm hoặc quá dài đều dễ khiến cho nhược điểm bị chú ý. Trong trường hợp thực sự mê mẩn kiểu tóc lỡ cỡ, bạn có thể tham khảo tóc ngang vai tỉa layer nhưng tuyệt đối không được để lọn tóc tỉa chạm hoặc nằm trên cằm. An toàn hơn, các cô nàng hãy cắt tóc tỉa layer ngang lưng, uốn xoăn nhẹ nhàng đồng thời kết hợp với mái chữ A để che khuyết điểm thật triệt để.

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan là một trong những dáng mặt lý tưởng nhất vì chúng vừa có tỉ lệ hài hòa, đường nét thanh tú vừa dễ dàng chọn lựa kiểu tóc. Tuy nhiên, cũng giống như đa số các trường hợp khác, đặc điểm cụ thể của từng người sẽ quyết định xem cách cắt tóc tỉa layer nào thực sự phù hợp. Nếu không có điều gì cần lưu ý, mặt trái xoan nên tham khảo tóc tỉa layer dài, kết hợp thêm mái thưa hoặc các kiểu mái không quá dày, dài để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên. Với các cô nàng có gương mặt hơi gầy hoặc dài hơn một chút thì tóc tỉa layer ngang vai, tóc bob hay tóc xoăn sóng layer sẽ ăn điểm trẻ xinh hơn hẳn nhờ khả năng chỉnh sửa khuôn mặt.

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt dài

Muốn cắt tóc tỉa layer cho mặt dài chuẩn xinh, chúng ta cần tìm cách rút ngắn sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt. Với yêu cầu này, tóc tỉa layer ngắn, tỉa layer ngang lưng uốn nhẹ nhàng hoặc làm xoăn kết hợp mái thưa, mái ngố, mái uốn được xem là lựa chọn khá hoàn hảo. Song muốn có được diện mạo ưng ý nhất hay tránh trường hợp bị dìm nhan sắc thì hội chị em nhớ lưu lại vài tips nhỏ. Ví như tóc tỉa layer ngắn cho mặt dài cần dài qua cằm (tóc lob), có độ bồng bềnh nhất định để chỉnh sửa, tạo nét. Ngoài ra, tóc dài thẳng hay tóc không mái cũng không thực sự phù hợp nên tốt nhất chúng ta cũng không nên thử.

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt trái tim

Vùng trán rộng là đặc điểm thường thấy ở những người sở hữu khuôn mặt trái tim. Để cải thiện nhược điểm nho nhỏ này, chúng ta nên tận dụng triệt để khả năng che giấu và hack tuổi của mái ngố xinh sang hay mái thưa dịu dàng. Về độ dài hay cách tạo kiểu của tóc tỉa layer thì bạn có thể tùy ý lựa chọn dựa trên sở thích cũng như hình dáng khuôn mặt cụ thể của bản thân. Tóc tỉa layer ngang vai, tóc bob, tóc lob hay thậm chí là tóc pixie đều có thể giúp mặt trái tim khoe ưu điểm. Đem chúng kết hợp cùng tóc uốn cụp, uốn phồng, uốn gợn sóng, uốn đuôi thì đảm bảo nhan sắc sẽ lên hương ầm ầm.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả