4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết

  14/10/2020

4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết

Một mái tóc dày dặn, bồng bềnh và óng ả luôn là mơ ước của mọi cô gái. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được điều này. Nếu đang sở hữu mái tóc mỏng và thưa bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc tóc dành cho người tóc mỏng dưới đây để giúp mái tóc thêm chắc khỏe.

1. Giữ tóc luôn sạch sẽ

Những người tóc mỏng nên giữ tóc sạch bằng cách thường xuyên gội đầu. Vì mái tóc lưu lại quá nhiều chất nhờn từ da đầu sẽ khiến mái tóc trông mỏng hơn.

4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết - Ảnh 1

2. Hạn chế để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nếu bạn có mái tóc mỏng thì cần cẩn thận với những vật dụng hay phương pháp làm đẹp khiến tóc tiếp xúc với nhiệt đột cao. Nhiệt độ quá cao có thể gây tổn thương cho tóc.

4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết - Ảnh 2

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Protein là nền tảng để giúp mái tóc khỏe. Tóc rụng mỗi ngày. Nếu thiếu protein, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

Các nguồn thực phẩm cung cấp protein lý tưởng có thể kể đến gồm thịt gà, cá hồi và sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung protein từ các nguồn thực vật, các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, óc chó...

4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Cá hồi và các loại hạt không chỉ có nhiều protein mà còn rất giàu a xít béo Omega-3, vốn có khả năng giúp nang tóc luôn khỏe mạnh. Nang tóc khỏe sẽ giúp cả sợi tóc chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, sữa có chứa vitamin B5, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và đưa máu lưu thông tốt đến da đầu, thúc đẩy quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

4. Bổ sung dưỡng chất cần thiết

Chất bổ sung từ các loại thực phẩm chức năng có thể giúp bù đắp cho lượng vitamin và khoáng chất cần cho tóc mà cơ thể thiếu.

4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng không phải ai cũng biết - Ảnh 4

Những chất như biotin và chất sừng keratin có thể giúp các sợi tóc dày và khỏe hơn. Với những người tóc mỏng, họ cần bổ sung vitamin B3, B5, B6, đồng và kẽm.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả