3 nguyên tắc chọn kiểu tóc ngắn đúng chuẩn cho nàng mặt dài thêm xinh

  12/09/2020

3 nguyên tắc chọn kiểu tóc ngắn đúng chuẩn cho nàng mặt dài thêm xinh

Tóc ngắn xinh thì xinh thật đấy nhưng nó cũng là kiểu tóc khá kén gương mặt. Nếu chẳng may sở hữu một khuôn mặt dài, bạn càng phải cân nhắc cẩn thận nếu muốn cắt đi mái tóc của mình đấy nhé. Bởi mỗi hình dạng khuôn mặt khác nhau đều có một số quy tắc riêng trong việc lựa chọn kiểu tóc. Dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng khi chọn tóc ngắn cho mặt dài mà bạn nhất định không được bỏ qua nếu không muốn mái tóc trở thành "thảm họa".

Thứ nhất: Không chọn tóc quá ngắn

Kiểu tóc phù hợp sẽ tạo lên một tổng thể hài hòa, cân xứng với khuôn mặt. Sự chênh lệch quá lớn giữa lộ dài của tóc và độ dài của khuôn mặt chính là “thủ phạm” làm lộ hết mọi khuyết điểm của bạn. Bởi vậy với những cô nàng mặt dài, một mái tóc quá ngắn sẽ không hề phù hợp. Thay vào đó một kiểu tóc có độ dài ngang vai sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp khuôn mặt thêm hài hòa cân đối hơn. Theo đó, một mái tóc ngắn có độ dài vừa chấm ngang vai hoặc cao trên vai một chút tùy thuộc vào độ dài khuôn mặt có lẽ sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

3 nguyên tắc chọn kiểu tóc ngắn đúng chuẩn cho nàng mặt dài thêm xinh - Ảnh 1

Thứ hai: Mái tóc ngắn có độ cúp nhẹ sẽ thích hợp hơn cho khuôn mặt dài

Điều lưu ý thứ hai mà bạn nên tránh khi chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài chính là một mái tóc thẳng đơ và ôm xẹp vào da đầu. Kiểu tóc này khiến khuôn mặt bạn trông vừa dài, vừa ốm rất thiếu sức sống. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách uốn cúp nhẹ phần đuôi để giúp tăng độ dày cho tóc, tạo cảm giác bồng bềnh và giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự uốn cúp phần đuôi ngay tại nhà chỉ với lô cuốn hoặc máy uốn đơn giản. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay đi nào.

Thứ 3: Chọn kiểu tóc ngắn có mái cho gương mặt dài

Với gương mặt dài, phần khuôn hàm không đạt tỉ lệ chuẩn, khiến khuôn mặt bị kéo dài ra. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm mất đi vẻ thanh thoát, nữ tính của khuôn mặt khi cắt tóc ngắn. Làm sao để giải quyết vấn đề này? Rất đơn giản, hãy kết hợp mái thưa hay mái ngang với tóc ngắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt dài. Tóc bob ngắn mái thưa cũng đang là kiểu tóc được rất nhiều nàng hot girl châu Á đặc biệt yêu thích. Phần mái thưa không chỉ giúp bạn che đi một phần độ dài khuôn mặt, mà còn có khả năng “hack tuổi” vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, kiểu tóc này còn có khả năng kết hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt nên dù sở hữu mặt vuông, mặt tròn hay mặt dài thì bạn đều có thể yên tâm diện kiểu tóc ngắn đẹp này nhé.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả