3 lưu ý nhất định phải ghi nhớ khi chọn kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt dài

  09/10/2020

3 lưu ý nhất định phải ghi nhớ khi chọn kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt dài

Mỗi hình dạng khuôn mặt lại có những quy tắc riêng để lựa chọn kiểu tóc. Nếu muốn sở hữu một kiểu tóc ngắn cho mặt dài, bạn cần phải lựa chọn dựa trên những nguyên tắc sau để mái tóc được phù hợp với đường nét khuôn mặt nhé.

Những kiểu tóc ngắn xinh thì xinh thật, nhưng nó cũng là kiểu tóc cực kỳ kén gương mặt. Đặc biệt, nếu chẳng may sở hữu một khuôn mặt dài bạn càng phải cân nhắc cẩn thận nếu muốn cắt đi mái tóc dài của mình đấy nhé. Có 3 lưu ý quan trọng khi chọn tóc ngắn cho mặt dài mà bạn nhất định không được bỏ qua nếu không muốn mái tóc trở thành thảm họa.

1. Với khuôn mặt dài không chọn kiểu tóc quá ngắn

Để một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì yêu cầu đầu tiên là cả hai phải trở thành một tổng thể hài hòa, cân xứng với nhau. Bởi sự chênh lệch quá lớn giữa độ dài của tóc và độ dài của khuôn mặt chính là nguyên nhân làm lộ hết mọi khuyết điểm của bạn.

Những cô nàng mặt dài, một mái tóc quá ngắn sẽ không hề phù hợp. Thay vào đó, kiểu tóc ngắn ngang vai cho mặt dài sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt bạn hiệu quả hơn. Độ dài tóc có thể chấm ngang vai hoặc cao trên vai một chút tùy thuộc vào độ dài khuôn mặt cũng như sở thích của mỗi người.

2. Chọn kiểu tóc ngắn có độ cúp nhẹ

Bên cạnh mái tóc quá ngắn, điều tối kỵ thứ hai mà bạn nên tránh khi chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài chính là một mái tóc thẳng đơ và ôm xẹp vào da đầu. Điều này sẽ tạo hiểu ứng khiến khuôn mặt bạn trông vừa dài, vừa ốm rất thiếu sức sống.

Thay vào đó, bạn có thể chọn cách uốn cúp nhẹ phần đuôi để giúp tăng độ dày cho tóc, tạo cảm giác bồng bềnh và giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự uốn cúp phần đuôi ngay tại nhà chỉ với lô cuốn hoặc máy uốn đơn giản. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay đi nào.

3. Kết hợp tóc ngắn mái thưa hoặc mái ngang cho mặt dài

Khuyết điểm lớn nhất của những cô nàng mặt dài chính là phần khuôn hàm không đạt tỉ lệ chuẩn, khiến khuôn mặt bị kéo dài ra. Đặc biệt, khi cắt tóc ngắn mà không khéo sẽ rất dễ làm mất đi vẻ thanh thoát, nữ tính của khuôn mặt. Chính vì vậy, mẹo dành cho bạn chính là kết hợp mái thưa hoặc mái ngang với tóc ngắn để giúp tổng thể khuôn mặt được hài hòa cân đối.

Bởi phần mái thưa không chỉ giúp bạn che đi một phần độ dài khuôn mặt, mà còn có khả năng “hack tuổi” vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, kiểu tóc mái này còn có khả năng kết hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt nên dù sở hữu mặt vuông, mặt tròn hay mặt dài thì bạn đều có thể yên tâm diện nhé.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả